ĐỂ TÌNH YÊU LUÔN BỀN VỮNG

Tình yêu say đắm trước hôn nhân thường nhường cho tình nghĩa vợ chồng sâu đậm trong cuộc sống chung sau hôn lễ. Đó là những gia đình có cuộc sống hạnh phúc lý tưởng. Mơ ước đạt được điều này, đã có bí quyết giúp bạn.

– Luôn tỏ thái độ vui vẻ

 hoà nhã, bình tĩnh trước mọi chuyện trong quan hệ vợ chồng. Kể cả lúc cáu giận cũng không nên tỏ thái độ, không thái quá trong cư xử, đặc biệt là với người vợ.

– Khi ai đó muốn góp vui,

bạn đời của bạn tán thưởng bằng cách tham gia nhiệt tình. Hãy biết cách cổ vũ anh hoặc cô ấy bằng nụ cười tán thưởng của mình, để anh hoặc cô ấy tự tin hơn với cảm giác thành công và được chia sẻ.

– Ở nhà hay nơi đông người, hãy biết quan tâm đến nửa kia của mình một cách ý nhị, ân cần, không thái quá. Như vậy người kia sẽ cảm nhận được tình cảm của mình và dành cho mình sự đền đáp xứng đáng.

– Luôn nói hoặc dùng cử chỉ biểu đạt câu 

“Anh yêu em” hoặc “Em yêu anh” trong nhiều khung cảnh khác nhau, vừa khơi gợi tình cảm của bạn đời, vừa tô đậm sâu thêm tình yêu của hai người.

– Hãy thỉnh thoảng, thường xuyên càng tốt,

chia sẻ ý thích của người ấy dù mình không hứng thú lắm. Ví như bạn chẳng mê bóng đá, nhưng thi thoảng ngồi cổ vũ đội bóng ruột của chồng, anh ấy cũng thấy thú vị đấy. Hoặc nếu là chồng, hãy đi mua sắm, xem ca nhạc với vợ khi có thời gian rảnh, để tranh thủ thư giãn luôn.

– Những dòng chữ ngắn gọn tâm tình hay bày tỏ mong muốn của bạn để ngỏ trên bàn, cách làm này giữ người ấy sẽ rất hiệu quả đấy.

– Thấy người ấy mệt mỏi, hãy giúp xoa bóp,

bấm huyệt, đấm lưng để giải tỏa, thư giãn cho người ấy. Có thể thay nhau ai làm trước hưởng sau, sẽ tạo không khí vui vẻ thoải mái cho cả hai.

– Nếu bạn thích mua sắm và nấu nướng,

nói chung là nội trợ thì cần hiểu rõ sở thích của anh ấy để chiều chuộng cho hợp lý. Đồ mua cho anh ấy nên giản dị về kiểu cách nhưng phải bền, hợp lứa tuổi. Món ăn anh ấy thích thì nên nấu thường xuyên một chút và có thay đổi cách chế biến đi chút ít để tăng độ lạ miệng, hấp dẫn. Không nấu thường xuyên món bạn thích còn anh ấy lại không ưa.

– Lúc có tranh luận bất phân thắng bại,

nên biết điểm dừng đúng lúc để giữ hòa khí. Không tranh cãi đến cùng, bảo thủ khư khư quan điểm của mình để giành phần thắng. Như vậy, khiến người kia cũng găng và khó lòng chấp nhận quan điểm bảo thủ của bạn. Đó là tiền đề cho những cuộc tranh cãi bất phân thắng bại về sau. Vợ chồng sẽ khó bàn bạc, giải quyết một vấn đề gì cho rõ ràng, thống nhất.

– Cần biết cách đáp lại sự chăm sóc của người ấy.

Ví như người ấy mua cho bạn một món đồ mà người ấy thích bạn dùng, nhưng bạn lại không vừa ý lắm thì cũng nên thi thoảng đem ra sử dụng để người ấy được vừa lòng. Không nên ném nó vào xó tủ và quên bẵng luôn. Bạn quên nhưng người ta không quên đâu.

– Hãy ghi nhớ những ngày kỷ niệm quan trọng

của cuộc sống gia đình. Ví dụ như ngày yêu nhau chính thức, ngày cưới, ngày sinh của cả hai… và có một hành động kỷ niệm nhỏ to tuỳ ý, song nó sẽ gợi lại được những kỷ niệm đẹp đẽ và nó giúp củng cố thêm tình yêu của các bạn.

– Hãy hiểu rõ những sở thích, thói quen

của người ấy để chiều chuộng. Nếu người ấy thích đọc sách, thi thoảng rủ người ấy đi mua sách, cùng chọn với người ấy. Biết người ấy không thích nói dai, nói dài thì cần biết ngắn gọn trong mọi chuyện, không say sưa thuyết trình lan man dài dòng vừa mệt sức vừa khiến người ta chán nản.

– Treo tấm ảnh đẹp của hai người 

hoặc ảnh chụp chung với người thân, bạn bè trên tường hay để bàn vừa để trang trí vừa có ý nghĩ.

– Đừng bắt anh ấy hoặc cô ấy thay đổi hoàn toàn

thói quen nào đó nếu thực sự không cần thiết. Khi bạn cố uốn nắn mà không hiệu quả thì cần nhìn rõ lại vấn đề nên tiếp tục như thế nào hoặc dừng lại đúng lúc. Nếu cần có thể nhờ bố mẹ, anh em.

– Khi người kia đang say sưa

với trận bóng hay bộ phim, chương trình ca nhạc, hay trò chơi điện tử trong những phút thư giãn, hãy biết chia sẻ cùng, không nên phá đám, làm mất hứng thú của họ đó cũng là một cách gìn giữ  tình yêu bền vững của nhau.

– Những cuộc gặp gỡ của cả hai 

với những quan hệ thân thuộc, quan hệ xã hội khác sẽ giúp cả hai hiểu nhau nhiều hơn, dễ bổ sung khiếm khuyết cho nhau hơn và “tung hứng” nhịp nhàng hơn.

– Thỉnh thoảng nên thay đổi không khí

bằng cuộc đi chơi xa hay tụ tập bạn bè làm một bữa liên hoan nhẹ nhàng. Không khí đông vui có tác dụng rất tốt đối với các đôi vợ chồng.

– Khi cả hai cùng đi đâu đó

trên quãng đường dài, hãy nói chuyện, có thể kể vài câu chuyện hay để cùng chia sẻ, làm giảm bớt sự tẻ nhạt của đường sá.

– Nếu một trong hai người bận đi công tác

xa hay làm thêm giờ ở cơ quan, hãy gọi điện thăm hỏi để người kia luôn thấy mình được quan tâm.

– Động viên người ấy trước mỗi quyết định,mỗi công việc quan trọng để người ấy vững vàng, tự tin nhiều hơn.

– Luôn tỏ ra quan tâm và kính trọng các bậc bề trên của người ấy, để họ cảm thấy bạn đã chọn không nhầm người.

– Nên chia sẻ việc nhà với nhau. Không giành hết làm mọi việc hoặc đùn cả cho người kia. Vừa làm vừa trò chuyện, vui đùa sẽ rất thú vị, công việc sẽ hoàn tất nhanh chóng.

– Luôn biết nói lời cảm ơn

trước những điều tốt đẹp mà người ấy dành cho bạn. Không phải cảm ơn sáo rỗng, khách sáo mà là tỏ rõ sự biết ơn và vui mừng của mình trước sự quan tâm ấy đó là cách giữ gìn tình yêu luôn bền vững.

Advertisements